Welcom To Blog hotan

Cao Su Kỹ thuật

PHỄU HÚT SILICONE
Phễu hút silicone thực phẩm được dùng trong môi trường an toàn thực phẩm như ngành thực phẩm, dược phẩm ….
Kết cấu của phễu ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm, như bề mặt làm việc (môi) phải phẳng, láng để có thể giữ được chân không tốt. Vành môi phải mềm và có độ đàn hồi tốt. Tùy vào sản phẩm được hút và kết cấu máy mà có quy cách, tiết diện phù hợp
Trong quá trình làm việc cổ phễu và môi làm việc nhiều. Nên chọn vật liệu phải chịu được mài mòn và dẻo dai tốt . Phòng thí nghiệm Vlab sẽ cho biết được tính năng cơ lý tính của vật liệu và chọn vật liệu phù hợp nhất trong từng môi trường làm việc.
Trong ngành thực phẩm phễu dùng để hút những nắp lon sữa và di chuyển sản phẩm từ vị trí này sang vị trí khác, cung cấp bịch nilong phục vụ trong quá trình đóng gói... Do vậy, đòi hỏi vật liệu phải an toàn thực phẩm và phải được đạt được tiêu chuẩn an toàn thực Trung Tâm Đo Lường Chất Lượng III.

*********************************************************************
MÁY SƠN VIỀN TÚI SÁCH.
Sơn được truyền qua dây đai đưa ra ngoài, sau đó người thợ đưa s/p lên rà theo dây đai để sơn. Dây đai được làm bằng vật liệu nhựa hoặc cao su, không có độ giản và yêu cầu bề mặt phải phẳng, láng.



*****************************************************************
MÁY GHÉP MÀNG BAO CP

(TRỤC SILICONE, TRỤC CONG, TRỤC CORONA)







*******************************************************************


PHỂU HÚT NHÚNG MEN SẢN PHẨM GỐM
Ngành Gốm ở nước ta đã có từ lâu đời cách đây sáu, bảy ngàn năm. Trải qua nhiều thế hệ gốm Việt Nam ta không còn quanh quẩn nội địa mà đã vươn ra tầm thế giới. Gốm sứ không chỉ đem lại lợi ích tăng trưởng kinh tế, mà còn thể hiện nét văn hóa, lịch sử truyền thống của Việt Nam qua các hoa văn trên sản phẩm. Mỗi sản phẩm là một tác phẩm mà người nghệ nhân thổi hồn vào đó.
Quá trình tạo ra một sản phẩm được qua nhiều công đoạn và không thể thiếu qua công đoạn tráng men. Kỹ thuật tráng men có nhiều hình thức như phun men, dội men đối với sản phẩm lớn và nhúng men đối với sản phẩm nhỏ. Trong dây chuyền gắp sản phẩm để nhúng qua men được sử dụng bằng phểu hút cao su chân không. Kết cấu của phểu hút khác so với các phểu hút thông thường. Trên bề mặt phểu được tạo rãnh để men có thể chảy vào và tráng đều ở đáy sản phẩm. Do vậy kết cấu phểu rất quan trọng, như chiều cao rãnh không được quá cao - cũng không được quá thấp. Cao - không khí lọt vào, thấp - men không vào được. Phải phù hợp với từng loại sản phẩm.

Phểu hút cao su chân không
Với việc ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất, nung đốt ở nhiệt độ cao 1.380oC nên sản phẩm chắc, không bị rạn vì vậy không có chỗ cho vi khuẩn hay chất bẩn khu trú gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người dùng. Đồng thời, các hoa văn trang trí trên sản phẩm cũng chìm dưới lớp men và được men bảo vệ nên khi dùng để chứa thức ăn nóng hoặc có axit cao (như chanh, giấm…), các độc tố như chì(thường được dùng để định hình sản phẩm gốm sứ) hay cadmidium (có trong màu sặc sỡ) không thể hòa tan thức ăn. Do vậy, rất an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng. (http://suminhlong.com.vn/articles/view/id/7/dac-tinh-san-pham.html)







1 nhận xét: